Đơn vị bán nguồn xung công suất lớn giá tốt nhất

Trong số các thiết bị điện tử hiện nay thì nguồn xung công suất lớn là một bộ phận không thể thiếu. Chúng xuất hiện ở rất nhiều sản phẩm khác nhau như bếp từ, lò vi sóng, nồi cơm điện. Công dụng chính của nó là biến đổi từ nguồn điện xoay chiều thành nguồn điện 1 chiều và hoạt động dựa trên nguyên lý dao động xung giữa mạch điện tử và biến áp. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nguồn xung qua bài viết ngay sau đây nhé!

Bộ nguồn xung công suất lớn là gì?

Nguồn xung là một bộ nguồn có chức năng chính là biến đổi từ nguồn điện xoay chiều sang nguồn điện một chiều bằng cách sử dụng mạch điện tử kết hợp với một biến áp xung. 

Các bạn hãy tưởng tượng rằng, một bộ nguồn thông thường khi biến đổi điện áp xoay chiều thành điện một chiều thì chỉ sử dụng những linh kiện tương tự. Có nghĩa là từ dòng điện xoay chiều 220VAC được truyền qua cuộn dây sơ cấp. Ở đầu ra của cuộn thứ cấp chúng ta sẽ thu được dòng điện điện áp xoay chiều nhỏ hơn. Quá trình biến đổi điện áp này hoàn toàn không có một chút nào liên quan đến xung dao động.

Còn đối với nguồn xung thì nó sẽ sử dụng các xung dao động để tạo ra một dòng điện cảm ứng. Quá trình này cần đi qua biến áp xung và tạo ra một điện áp trên cuộn sơ cấp của biến áp.

nguồn xung công suất lớn
Nguồn xung là một bộ nguồn có chức năng là biến đổi từ nguồn điện xoay chiều sang nguồn điện một chiều

Cấu tạo cơ bản của nguồn xung công suất lớn

Tùy vào nhà sản xuất khác nhau mà việc lựa chọn linh kiện có đôi chút khác nhau. Chúng tôi sẽ nêu ra một số cấu tạo cơ bản nhất của một mạch nguồn xung công suất lớn.

Biến áp xung 

Linh kiện này có cấu tạo bao gồm cuộn dây quấn ở bên trên một lõi từ giống như một biến áp. So với các loại biến áp thông thường thì biến áp xung sử dụng lõi có chất liệu khác. Đây là lõi ferit thay vì lõi thép kỹ thuật điện giống như bình thường. 

Đặc biệt là thiết bị này có thể hoạt động ở dải tần số cao. Từ đó mà nó có tính ứng dụng cao hơn trong thực tiễn. 

nguồn xung công suất lớn
Thiết bị này có thể hoạt động ở dải tần số cao

Bộ phận cầu chì là gì? 

Nhiệm vụ quan trọng nhất của cầu chì là nhằm bảo vệ mạch điện. Chúng hoạt động dựa theo nguyên tắc làm đứt mạch điện. Chúng được ứng dụng để giảm các trường hợp nguy hiểm như cháy nổ hoặc là hỏng thiết bị sử dụng điện. Giá thành của một cầu chì là khá rẻ, nó chỉ dao động từ vài chục nghìn. 

Cuộn chống nhiễu, tụ lọc sơ cấp và diode chỉnh lưu có công dụng là gì? 

Đây là các thiết bị giữ một vai trò chuyên dụng. Cụ thể là chúng có thể biến đổi điện áp xoay chiều thành điện áp một chiều. Sau đó sẽ tích trữ điện năng trên các tụ lọc điện. Qua đó cung cấp năng lượng cho các cuộn dây sơ cấp của một bộ máy. 

Sò công suất là gì? 

Sò công suất được biết đến là một linh kiện bán dẫn. Nhiệm vụ chính của nó là ở khả năng hoạt động với tính năng chuyển mạch. 

nguồn xung công suất lớn
Sò công suất được biết đến là một linh kiện bán dẫn

Tụ lọc của nguồn thứ cấp là gì? 

Nhiệm vụ chính của tụ là tích trữ năng lượng điện từ ở cuộn thứ cấp của nguồn xung. Khi đóng điện ở cuộn sơ cấp thì sẽ xuất hiện hiện tượng từ trường biến thiên. Từ đó nó sẽ làm cho cuộn thứ cấp của biến áp tạo ra một loại điện áp. Sau đó, chúng sẽ được chỉnh lưu qua bộ phận điốt và chuyển sang điện áp cuộn thứ cấp. 

Xem thêm: Nguồn Xung – Nguồn Tổ Ong 24V 10A

Bộ phận IC quang là gì? 

Nhiệm vụ chính của bộ phận này nằm ở việc cố định điện áp. Nhờ đó mà chúng có thể khống chế dao động để cắt điện ở cuộn dây sơ cấp của biến áp xung. Từ đó, đảm bảo rằng điện áp đi ra ở bên thứ cấp đạt được một yêu cầu về tiêu chuẩn cụ thể trước đó.

nguồn xung công suất lớn
Nhiệm vụ chính của bộ phận này nằm ở việc cố định điện áp

Nguyên lý hoạt động của nguồn xung công suất lớn

Nguyên lý hoạt động của nguồn xung là việc điện áp sẽ đi từ các cuộn lọc nhiễu qua bộ phận đi ốt chỉnh lưu. Lúc đầu, dòng điện áp xoay chiều có hiệu điện thế từ 80 đến 220V. Sau đó, chúng giảm dần còn 130 – 300V. 

Tiếp theo, tụ lọc của nguồn điện sơ cấp sẽ tích năng lượng điện một chiều để biến áp xung có thể hoạt động dễ dàng. Hiện nay, các bạn sẽ thường thấy một số loại tụ lọc sơ cấp như 4,7uF – 400V, 220uF-400V, 10uF-400V, và 10uF-200V. 

Tiếp đến, cuộn sơ cấp sẽ được cấp một dòng điện thông qua một số linh kiện như Transistor, mosfet hoặc IGBT… Bộ phận tạo xung hoặc mạch dao động điện tử sẽ tạo ra các xung điện. Một số loại mạch phổ biến trên thị trường hiện nay là Viper22, hx202, Viper12, Tl494, Sg3525. 

Sau cùng, cuộn dây thứ cấp sẽ nhờ có mạch chỉnh lưu để tạo ra được điện một chiều nhằm cấp điện cho tải tiêu thụ. Chúng sẽ được duy trì ở một điện áp nhất định. Cụ thể như 3.3V, 5V hay là 24V. Tiếp đó, mạch hồi tiếp lấy tín hiệu điện nhằm tạo ra xung dao động. 

Xem thêm: Motor cổng âm sàn

nguồn xung công suất lớn
Nguyên lý hoạt động của nguồn xung là việc điện áp sẽ đi từ các cuộn lọc nhiễu qua bộ phận đi ốt chỉnh lưu

Ưu điểm của nguồn xung công suất lớn

Mạch nguồn xung công suất lớn sẽ có những đặc điểm sau:

 • Đây là bước phát triển hơn so với các loại nguồn tương tự.
 • Chúng có kích thước nhỏ gọn và trong lượng rất nhẹ. 
 • Hiệu suất hoạt động cao.
 • Nguồn xung công suất lớn tỏa nhiệt ít hơn so với các nguồn khác.
 • Điều chỉnh được nhiều cấp điện áp và linh hoạt.
 • Giá thành sản phẩm rất phải chăng.
 • Mẫu mã, thiết kế vô cùng đa dạng.

Một số loại nguồn xung phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại mạch nguồn xung công suất lớn khác nhau. Đó là:

 • Buck converter
 • Boost converter
 • Mạch Buck-Boost (inverting)
 • Nguồn flyback

Đơn vị bán nguồn xung công suất lớn uy tín nhất trên thị trường

Trung Hải IOT là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc sản xuất các loại nguồn xung công suất lớn. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, Trung Hải IOT luôn là một địa chỉ đáng tin cậy của nhiều đối tác và là chọn lựa hàng đầu của khách hàng. 

Trải qua thời gian dài hoạt động và phát triển, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Chúng tôi luôn luôn đặt mình trên cương vị của quý khách hàng để thấu hiểu khách hàng cần gì và muốn gì. Chúng tôi cam kết rằng sẽ mang lại các giải pháp phù hợp với mức chi phí vô cùng phải chăng.

nguồn xung công suất lớn
Trung Hải IOT cam kết mang lại các giải pháp phù hợp với mức chi phí vô cùng phải chăng

Lời kết:

Như vậy, bài viết trên đã giúp các bạn hiểu thêm về nguồn xung công suất lớn là gì. Trung Hải IOT cam kết rằng sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm đạt chuẩn với mức giá vô cùng hợp lý. Đừng quên gọi cho chúng tôi qua hotline 0981.155.359 để mua được sản phẩm tốt nhất nhé.

Xem thêm: Motor cửa cổng tay đòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *