Top 5 Ứng Dụng Xi Lanh Điện

Xi lanh điện là thiết bị biến đổi chuyển động tròn quay của động cơ thành chuyển động tịnh tiến. Được ứng dụng rất nhiều trong nhà máy, xi nghiệp, máy móc hoặc trong lĩnh vực xây dựng, năng lượng… Trung Hải IoT sẽ giới thiệu với các bạn top 5 ứng dụng xi lanh điện nhé.

1. Nâng hạ bàn chữ X

Bàn chữ X là một thiết bị cho phép bạn điều chỉnh chiều cao mặt bàn nâng lên hoặc hạ xuống tới vị trí mong muốn. Dùng để vận chuyển, sắp xếp khối lượng hàng hóa lớn, thuận tiện, đảm bảo an toàn cho người thao tác.

bàn chữ x nâng hạ tự động

Bàn chữ X giúp nâng hạ hàng hóa, vận dụng dễ dàng nhờ sử dụng xi lanh điện

Bàn chữ X được thiết kế như một công cụ hữu ích tuyệt vời để đưa hàng hóa lên cao như cho vào container, đưa hàng hóa từ tầng 1 lên tầng 2, nâng hạ mặt bàn như: bàn trà, bàn thao tác…

bàn chữ x nâng hạ tự động

Bàn chữ X giúp tiết kiệm không gian một cách tối đa

Bàn chữ X có cấu tạo nhỏ gọn, dễ dàng thu gọn để di chuyển hoặc cất giữ. Bộ khung chắc chắn đảm bảo an toàn.

Cơ cấu xi lanh điện tải khỏe giúp nâng vật nặng một cách nhẹ nhàng, bền bỉ.

Xem thêm: Xi lanh điện 24v

2. Cửa sổ giếng trời

Ngoài mục đích trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp hơn thì cửa sổ giếng trời cũng đem lại nhiều tác dụng khác như phong thủy, điều hòa không khí, hiệu chỉnh ánh sáng…giúp không gian trở lên trong lanh và thoải mái hơn và đem tài lọc vào nhà.

giếng trời tự động

Cửa sổ giếng trời được đóng mở tự động nhờ chuyển động của xi lanh điện

Để không khí và ánh sáng được lưu thông vào nhà, cửa sổ giếng trời cần phải được mở ra. Tuy nhiên không phải lúc nào cửa sổ giếng trời cũng mở như trong trường hợp trời mưa, hoặc không có ai ở nhà…sẽ rất bất tiện.

Xi lanh điện sẽ giúp bạn loại bỏ sự bất tiện này, xi lanh điện sẽ giúp bạn đóng mở cửa sổ giếng trời tự động. Bạn chỉ cần dùng remote từ xa để điều khiển, hoặc cũng có thể giếng sẽ đóng tự động nếu trời mưa, gió to, nắng nóng… Vô cùng tiện lợi

Xem thêm: Xi lanh điện 220v

3. Giàn pin mặt trời tự động

Ngày nay xu hướng năng lượng sạch đang bùng nổ và phát triển ngày càng mạnh mẽ, trong đó có năng lượng mặt trời. Tuy nhiên nhiều nơi ở Việt Nam hoặc trên thế giới, do yếu tố vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên mà nguồn năng lượng mặt trời không phát huy hết công suất.

dàn pin mặt trời tự động

Mặt trời di chuyển từ đông sang tây

Hằng ngày, mặt trời di chuyển từ phía đông sang tây, góc ánh sáng chiếu xuống tấm pin thay đổi tốc từng giờ. Chính vì lý do đó nên hiệu suất chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành điện năng của tấm pin không cao.

Nếu xoay tấm pin luôn vuông góc với mặt trời, hiệu suất sẽ tăng từ 20-30% so với đặt cố định tấm pin không di chuyển. Khi nhân lên với nhiều tấm pin, nó sẽ trở thành một con số khổng lồ

dàn pin mặt trời tự động

Hệ thống dàn pin mặt trời tự động

Để giúp xoay tấm pin theo hướng mặt trời, người ta thường sử dụng hệ thống Tracking, sử dụng xi lanh điện để kéo đẩy tấm pin xoay theo hướng mặt trời. Với tải trọng khỏe, chống nước tốt, dễ dàng vận hành giúp xi lanh điện đáp ứng tốt cho ứng dụng xoay giàn pin mặt trời.

4. Lam chắn nắng xoay tự động

Lam chắn nắng xoay tự động được sử dụng rộng rãi trong các trường hợp; chắn nắng thẳng hay góc xiên tại nhiều công trình như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà máy xi nghiệp…

Vừa giúp chắn nắng hiệu quả mà vẫn lưu thông không khí tốt, không gây cảm giác ngột ngạt.

lam chắn nắng tự động

Lam chắn nắng được đóng mở bằng xi lanh điện

Trường hợp nắng to, lam chắn nắng được xi lanh điện dẫn động khép kín các thanh lam, che không cho ánh sáng lọt xuống, tránh nắng và nóng hiệu quả.

lam chắn nắng tự động

Lam chắn nắng được đóng mở bằng xi lanh điện

Trường hợp trời râm mát, lam được xoay vuông góc, mở rộng để lưu thông không khí tốt hơn.

Nếu trời mưa, cảm biến sẽ báo tín hiệu để điều khiển đóng lam, tránh mưa hắt vào trong nhà, công trình.

Ngoài chức năng che nắng, giảm độ chói nắng cho công trình, lưu thông không khí thì lam chắn nắng xoay tự động có thể giúp giảm bớt tiếng ồn hiệu quả nữa.

5. Giường y tế

Giường y tế sử dụng xi lanh điện có thể tùy ý điều hcinrh để thích ứng với các góc uống cong của cơ thể như: cổ, lưng, thắt lưng, hông, chân…với mọi tư thế thoải mái nhất cho người sử dụng.

giường y tế tự động

Giường y tế tự động

So với giường y tế thông tường, y tá hoặc người nhà bệnh nhân phải rất vất vả để điều chỉnh hoặc không thể điều chỉnh được khung giường.

Còn đối với giường y tế dùng xi lanh điện, chỉ cần việc sử dụng remote cầm tay, người dùng nhấn giữ nút trên tay cầm để điều chỉnh giường cho tư thế thoải mái nhất. Góp phần hỗ trợ đắc lực trong phục hồi và điều trị bệnh nhân.

Ngoài top 5 ứng dụng của xi lanh điện còn được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng khác nữa. Hãy cùng Trung Hải IoT tiếp tục khám phá thêm nhiều ứng dụng mới phục vụ mọi người nhé các bạn.

Xem thêm: Xi lanh điện hcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *