CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỚI TRỤC VÍT ME

Trục vít me có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi ngành công nghiệp vì chúng là một trong những công nghệ truyền động điện tuyến tính cơ bản nhất hiện nay. Giá thành phù hợp, với độ tin cậy cao, trục vít me là thành phần đáng chú ý và có thể được tìm thấy trong các sylanh điện chất lượng với giá cả phải chăng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các câu hỏi thường gặp về trục vít me. Bạn sẽ thấy hữu ích để hiểu rõ hơn về trục vít me và cách chúng được sử dụng trong silanh điện.

1.TRỤC VÍT ME LÀ GÌ?

Trục vít me là trục có ren giúp tạo ra chuyển động bằng cách di chuyển tải dọc theo bề mặt của nó. Trong trường hợp sylanh điện, trục vít me được sử dụng để đẩy và kéo đầu cần.

Trục vít me có nhiều chiều dài và kích thước khác nhau (đường kính). Chiều dài và đường kính của mỗi loại sẽ xác định hành trình của sylanh điện và tốc độ di chuyển của nó. Trục vít me càng lớn thì tốc độ di chuyển của nó càng chậm.

2.TRỤC VÍT ME ACME LÀ GÌ?

-Vít ACME là một loại trục vít me cụ thể có dạng ren hình thang. Khi phóng to ra đường viền của các rãnh ren trên trục vít tạo thành một hình thang với một góc 29 °. Trục vít me ACME là trục vít phổ biến nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp.

3.ƯU ĐIỂM CỦA TRỤC VÍT ME LÀ GÌ?

Trục vít me có ưu điểm là giá thành rẻ so với các thiết bị truyền động tuyến tính khác. Bởi vì trục vít me có thể chịu được tải trọng lớn mà vẫn có độ chính xác và tần xuất hoạt động cao. Rung động của trục vít me rất nhỏ vì vậy nó được sử dụng rộng rãi.

4.TRỤC VÍT ME CÓ THỂ UỐN KHÔNG?

Trục vít me có thể bị uốn cong trong những điều kiện nhất định. Trục vít me dài có nguy cơ bị uốn cao hơn so với trục vít me ngắn. Nếu trục vít me dài được sử dụng với lực( tải trọng) cho phép và tuân thủ các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất thì sẽ không xảy ra hiện tượng bị bẻ cong. Tính toán lực cần thiết của cơ cấu chấp hành giúp xác định gần đúng lực vận hành cần thiết trước khi chọn thiết bị truyền động có vít dẫn.

5.VẬT LIỆU CHẾ TẠO TRỤC VÍT ME LÀ GÌ?

Vì có nhiều vật liệu khác nhau được sử dụng để sản xuất trục vít me nên vật liệu phù hợp nhất của trục vít me phụ thuộc vào sự ưu tiên và yêu cầu của ứng. Các vật liệu như thép cacbon, thép không gỉ, titan, nhôm, đồng, gốm và vật liệu nhựa đều được sử dụng để sản xuất trục vít me.

6.ĐIỀU GÌ LÀM CHO TRỤC VÍT ME HIỆU QUẢ?

Ma sát chính là yếu tố tạo nên sự hiệu quả của trục vít me. Để trục vít me biến chuyển động tròn xoay thành chuyển động tuyến tính cần phải thắng được lực ma sát để cải thiện hiệu quả của trục vít me có thể tăng góc của ren để giảm năng lượng cần thiết để thắng được lực ma sát.

7.TRỤC VÍT ME ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG ỨNG DỤNG NÀO?

Trục vít me được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau. Trục vít me được sử dụng cho ứng dụng nào cần chuyển động trơn tru và đáng tin cậy. Các ứng dụng như: ô tô, tự động hóa gia đình, robot, nhà máy sản xuất… và nhiều lĩnh vực khác với các công nghệ mới.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm thông tin đặt hàng online quý khách vui lòng liên hệ Hotline 098 119 5359

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *