Câu hỏi thường gặp khi sử dụng xi lanh điện

Xi lanh điện là một thiết bị vô cùng tuyệt vời. Chúng ta có thể sử dụng xi lanh điện để nâng, kéo, đẩy, di chuyển vật vô cùng đơn giản và tiện lợi. Xi lanh điện ngày càng trở lên phổ biến vì sự hiệu quả mà chúng mang lại. Tuy nhiên sẽ có một số các bạn đặt ra câu hỏi, thắc mắc khi sử dụng xi lanh điện. Trung Hải IoT sẽ cùng các bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Xi lanh điện là gì?

Xi lanh điện là thiết bị chuyển đổi chuyển động tròn quay của động cơ thành chuyển động tịnh tiến. Có thể là kéo hoặc đẩy. Bằng chuyển động tịnh tiến này các bạn có thể sử dụng để nâng-hạ, kéo-đẩy, xoay-nghiêng vật rất đơn giản.

Lắp đặt xi lanh điện có dễ dàng không?

Rất dễ. Các bạn chỉ cần sử dụng bộ gá lắp phù hợp là có thể lắp đặt xi lanh điện vào cơ cấu hoặc ứng dụng của bạn.

Ví dụ các bạn muốn sử dụng xi lanh để nâng hạ một vật thẳng đứng, bạn có thể dùng gá hoặc sử dụng xi lanh có đế vuông để đặt xi lanh theo chiều thẳng đứng. Nếu các bạn muốn mở cửa sổ chớp, các bạn có thể sử dụng gá lắp cho cửa sổ để lắp đặt xi lanh. Rất đơn giản.

Điều khiển xi lanh điện như thế nào?

Nguyên lý điều khiển xi lanh điện rất đơn giản. Khi các bạn cấp điện cho xi lanh, xi lanh sẽ di chuyển cho đến khi hết hành trình, xi lanh sẽ tự dừng do bị giới hạn bởi 2 công tắc hành trình gắn ở 2 đầu trên và dưới, việc xi lanh đi quá giới hạn hành trình sẽ không bao giờ xảy ra. Khi các bạn muốn xi lanh di chuyển theo chiều ngược lại, các bạn chỉ cần đảo chiều dòng điện cấp vào động cơ. Khi muốn xi lanh dừng lại tại vị trí hành trình mong muốn, các bạn chỉ cần ngắt nguồn cấp cho động cơ.

Việc đảo chiều dòng điện cấp cho động cơ xi lanh có thể sử dụng công tắc đảo chiều, bộ điều khiển từ xa, hệ thống rơ le trung gian vv…

Xi lanh điện nâng được bao nhiêu cân?

Tải trọng của xi lanh điện là lực tác động dọc trục theo chiều của xi lanh trong quá trình hoạt động.

Có rất nhiều loại xi lanh có tải trọng khác nhau. Từ những loại tải bé từ vài cân cho tới những loại tải trọng vài trăm cân cho tới 1 tấn.

Có 2 loại tải trọng của xi lanh là tải trọng tĩnh và tải trọng động. Tải trọng tĩnh là tải trọng tác động vào xi lanh khi xi lanh đứng yên. Tải trọng động là tải trọng tác động vào xi lanh khi đang di chuyển.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *