Cách lựa chọn xi lanh điện điện phù hợp cho ứng dụng của bạn

Để lựa chọn loại xi lanh điện, piston điện phù hợp cho ứng dụng, đảm bảo hoạt động tốt, bền bỉ. Trung Hải IoT xin giới thiệu với các bạn Cách lựa chọn xi lanh điện điện qua các bước sau đây:

1. Xác định tải trọng của ứng dụng

Đầu tiên, bạn cần xác định khối lượng của vật mà bạn cần sử dụng xi lanh để di chuyển.

VD: Bàn nâng hạ dùng để nâng hàng hóa nặng 100kg, bạn phải sử dụng một hoặc hai chiếc xi lanh (2 chiếc lắp ở hai phía bàn để cân bằng) tổng tải trọng của xi lanh phải lớn hơn 100kg. Bạn nên dùng xi lanh có tải trọng gấp 1,5 đến 2 lần. Trường hợp này cần dùng tải trọng từ 150kg đến 200kg.

ứng dụng xi lanh điện

Xác định tải trọng của bàn là bao nhiêu để lựa chọn tải của xi lanh điện?

2. Xác định hành trình xi lanh điện cần thiết

Tiếp theo, bạn cần tính toán hành trình di chuyển của vật mà bạn cần di chuyển. Có 2 loại chuyển động:

  • Tịnh tiến theo hướng cố định.  Ví dụ về bàn nâng hạ, chỉ di chuyển nên lên hạ xuống theo phương dọc, trùng với phương của xi lanh. Bàn nâng lên hạ xuống tối đa 20cm thì bạn cần sử dụng loại xi lanh có hành trình di chuyển là 20cm.
  • Chuyển động tròn xoay. Ví dụ về cửa giếng trời có bản lề, khi mở cửa giếng trời, cánh cửa di chuyển quay theo bản lề để mở cửa ra, lưu thông gió trong nhà ra ngoài. Trường hợp này sẽ tính toán khó khăn hơn một chút, bạn cần tính toán khi xi lanh thu vào hết cửa sẽ đóng về 0 độ, khi xi lanh đi ra hết cửa sẽ mở được một góc độ nào đó. Nếu gặp khó khăn bạn có thể liên hệ với Trung Hải IoT để được hỗ trợ.

Xem thêm: Xi lanh điện 12v hành trình 300mm, 500mm

ứng dụng xi lanh điện

Lựa chọn hành trình xi lanh điện theo ứng dụng

3. Xác định tốc độ theo yêu cầu

Một điều quan trọng khi sử dụng xi lanh là tải trọng và tốc độ có liên quan với nhau. Nếu cùng một loại xi lanh , tải trọng càng lớn thì tốc độ sẽ càng nhỏ và ngược lại. Nếu ứng dụng của bạn không quan trọng tốc độ, bạn nên chọn tải trọng lớn để đảm bảo an toàn, còn nếu cần tốc độ nhanh thì bù lại tải trọng sẽ yêu hơn. Nếu bạn vẫn cần tốc độ cao và tải khỏe thì nên chọn loại xi lanh công suất cao, tốc độ nhanh và tải khỏe.

4. Lựa chọn loại xi lanh điện phù hợp

xi lanh điện tải khỏe

Xi lanh điện TH LA01

Cuối cùng sau khi xác định được các yếu tố trên, chúng ta sẽ lựa chọn được các loại xi lanh phù hợp.

Ngoài ra, ứng dụng yêu cầu chống nước, chống bụi; tần suất hoạt động thì cũng sẽ có các loại xi lanh để các bạn lựa chọn. Nếu không cần chống nước, chống bụi (làm việc trong môi trường khô dáo, sạch sẽ) thì bạn có thể sử dụng xi lanh có chuẩn IP54. Còn trường hợp làm việc ngoài trời, môi trường khắc nghiệt và độc hại thì bạn nên chọn chuẩn IP65, 66 và vỏ thép không rỉ, chống oxi hóa để đảm bảo độ bền.

Xem thêm: xi lanh điện tốc độ cao

Nếu ứng dụng cần xi lanh hoạt động liên tục thì ban nên chọn xi lanh điện có tần suất hoạt động lớn

Ứng dụng nâng hạ cửa gấp tự động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *